mod_vvisit_counterLast month481
mod_vvisit_counterAll days47430

ประวัติการก่อตั้งสถานีวิทยุฯเพื่อการศึกษาและการพัฒนาอาชีพ
วิทยุเพื่อการศึกษาและพัฒนาอาชีพ ฯวิทยาลัยเทคนิคราชบุรี จังหวัด ราชบุรี

ระบบ FM สเตอรโอมัลติเพล็กซ์  ความถี่ 105.0 เมกะเฮิร์ทซ์

สถานีวิทยุเพื่การศึกษาฯและพัฒนาอาชีพได้รับการจัดตั้งเมาอวันที่ 1 มกราคม 2550 ด้วยความรับผิดชอบของงานสถานีวิทยุเพื่อการศึกษาฯR-radio network ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์  วิทยาลัยเทคนิคราชบรี โดยกระจายเสียงในระบบ FM 105.0MHz . เพื่อเผยแพร่ข่าวสารด้านการศึกษา และอาชีพต่างๆตามนโยบายสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพทางการศึกษาสร้างความรู้ความเข้าใจในการเรียนการสอน

การดำเนินการในช่วงแรก มีปัญหาด้านการจัดการ และระบบคลื่นสัญญาณ ทำให้การส่งกระจายเสียงไม่ดีอย่างที่ควรต่อมาผู้อำนวยการสุรศักดิ์  อาภรณ์เทวัญ มาดำรงค์ตำแหน่ง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคราชบุรี ได้ให้คณะปรับปรุงสถานีวิทยุเพื่อการศึกษาฯวิทยาลัยเทคนิคราชบุรีใหม่ โดยปรับปรุง

1.ป้อมยามข้างประตูรั้ววิทยาลัย เป็นสถานีวิทยุฯที่มีความสมบูรณ์แบบทันสมัย พร้อมออกอากาศสมบูรณ์แบบ ในภาคเรียนที่ 2/2550 (วันพฤหัสบดีที่ 1พฤศจิกายน 2550)
2.อุปกรณ์ด้านเทคนิคการออกอากาศและอุปกรณ์ภายในห้องส่งที่จำป็น

สถานีวิทยุเพื่อการศึกษาและพัฒนาอาชีพ R-radio วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี โทร.032-338544 ต่อ 176