Home ขอบข่ายงาน

ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศวิทยาลัยเทคนิคราชบุรี มีภาระหน้าที่ พัฒนาระบบงานด้านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์วิทยาลัยฯ การซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ประกอบ สำหรับการให้บริการในด้านการจัดการเรียนการสอน การบริหารงาน และให้บริการอินเทอร์เน็ต โดยเชื่อมต่อกับเครือข่าย EdNet ด้วยความเร็ว 300 Mbps. เชื่อมต่อเครือข่าย MoENet ด้วยความเร็ว 4 Mbps และเครือข่าย VecNet ด้วยความเร็ว 2 Mbps. โดยมีขอบข่ายงานดังนี้

- วางระบบพัฒนาเครือข่ายอินทราเน็ต อินเทอร์เน็ต เชื่อมโยงภายในและภายนอก
- พัฒนาเครือข่ายเทคโนโลยีไร้สาย (WireLess)
- ซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ประกอบ
- ซ่อมบำรุงเครือข่ายอินเทอร์เน็ตภายใน
- พัฒนาเว็บไซต์วิทยาลัย
- พัฒนาระบบบริหารจัดการฐานข้อมูล  การสำรองข้อมูล
- พัฒนาระบบบทเรียนออนไลน์
- พัฒนาระบบป้องกัน และรักษาความปลอดภัยเครือข่าย
- พัฒนาระบบการจัดเก็บข้อมูลการจราจรคอมพิวเตอร์
- พัฒนาบุคลากรปฏิบัติงานในการศึกษาดูงาน ฝึกอบรม

นายสุรศักดิ์ สุภาสุธากุล
หัวหน้าศูนย์เทคโนโลยี