แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง   พุทธศักราช  2557
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
สาขางานอาหารและโภชนาการ   (ม.6)
ชั้นปีที่  1         (นักศึกษาเข้าปี  2559)  
ภาคเรียนที่     1/2559 อาชีพ
รหัสวิชา รายวิชา ท-ป-น  
  รายวิชาปรับพื้นฐานวิชาชีพ   12  นก.    - ทำงานโรงแรมฝ่าย
3400-0006 โภชนาการ  2-2-3    จัดเลี้ยงส่วนหน้า
3400-0007 การประกอบอาหาร  1-4-3  - อาชีวบำบัด
3400-0008 การถนอมอาหารเบื้องต้น  1-4-3  - วิทยากรสาธิต
3400-0009 การบริการอาหารและเครื่องดื่ม  1-4-3  - โฆษณา
  1.  หมวดวิชาทักษะชีวิต   9  นก.      ประชาสัมพันธ์
3000-1208 ภาษาอังกฤษธุรกิจในงานอาชีพ  3-0-3  - จัดตกแต่งร้าน
3000-1314 วิทยาศาสตร์เพื่อคุณภาพชีวิต  2-2-3    อาหาร
3000-1503 มนุษยสัมพันธ์กับปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง  3-0-3  - ทำป้ายโฆษณา
  2.  หมวดวิชาชีพ   6   นก.      เกี่ยวกับอาหาร
       2.1  วิชาชีพพื้นฐาน   0   นก.    - ออกแบบโปสเตอร์
       2.2  วิชาชีพเฉพาะ     6   นก.      เกี่ยวกับอาหาร
3404-2002 วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร  2-2-3  - จำหน่ายและแนะนำ
3404-2003 ความปลอดภัยในงานอาหาร  3-0-3    อุปกรณ์งานครัว
       2.3  วิชาชีพเลือก     0   นก.    - จำหน่ายเครื่องปรุง
       2.4  ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ     0   นก.      ประกอบที่ใช้ใน
       2.5  โครงการพัฒนาวิชาชีพ     0   นก.      งานอาหารสุขภาพ
  3.  หมวดวิชาเลือกเสรี     0   นก.    - รับจัดตกแต่งร้าน
  4.  กิจกรรมเสริมหลักสูตร  (2 ชม./สัปดาห์)      อาหาร
3000-2001 กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 1  0-2-0  
     
     
       
รวม  18-20-27