แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง   พุทธศักราช  2546
สาขาวิชาการโรงแรมและบริการ    สาขางานบริการอาหารและเครื่องดื่ม
(ม.6)
ชั้นปีที่  1         (นักศึกษาเข้าปี  2555)  
ภาคเรียนที่     2/2555 อาชีพ
รหัสวิชา รายวิชา นก. ชม. กลุ่มสาระการเรียนรู้  
  รายวิชาปรับพื้นฐานวิชาชีพ   5   นก.        
3200-0005 การใช้เครื่องใช้สำนักงาน 3 5    
3700-0002 ความรู้เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม 2 2    
  1.  หมวดวิชาสามัญ  4  นก.        
3000-1202 ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ 2 2 3    
3000-1602 นันทนาการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต 2 2    
  2.  หมวดวิชาชีพ   18   นก.        
            2.1  วิชาชีพพื้นฐาน   9   นก.        
3000-0101 การพัฒนางานด้วยระบบคุณภาพและเพิ่มผลผลิต 3 3    
3200-1003 หลักการจัดการ 3 3    
3700-1002 ทัศนคติและบุคลิกภาพในงานบริการ 3 3    
            2.2  วิชาชีพสาขาวิชา   0   นก.        
            2.3  วิชาชีพสาขางาน   9   นก.        
3701-2302 การจัดเลี้ยง 3 4    
3701-2303 การผสมเครื่องดื่ม 3 4    
3701-2601 ศิลปการจัดและตกแต่งสถานที่ 3 4    
            2.4  โครงการ   0   นก.        
  3.  หมวดวิชาเลือกเสรี   3   นก.        
3200-1002 กฎหมายธุรกิจ 3 3    
  4.  ฝึกงานไม่น้อยกว่า  1  ภาคเรียน        
  5.  กิจกรรมเสริมหลักสูตร   120   ชม.        
  กิจกรรม  - 2    
           
รวม 30 38