แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ  พุทธศักราช  2545  (ปรับปรุง  2546)
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
สาขางานอาหารและโภชนาการ
ชั้นปีที่  1         (นักศึกษาเข้าปี  2554)  
ภาคเรียนที่     1/2554 อาชีพ
รหัสวิชา รายวิชา นก. ชม. กลุ่มสาระการเรียนรู้  
  1.  หมวดวิชาสามัญ   11   นก.        - งานส่วนหน้า ร.ร.
2000-1101 ภาษาไทยเพื่ออาชีพ 1 2 2    - ประชาสัมพันธ์
2000-1201 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 1 2 2    - ธุรกิจส่วนตัว
2000-1301 วิถีธรรมวิถีไทย 2 2    - รับงานฝ่ายจัดเลี้ยง
2000-1401 วิทยาศาสตร์พื้นฐาน 2 3    - งานธุรการ
2000-1501 คณิตศาสตร์ประยุกต์ 1 2 2    - จัดอบรมการดำเนิน
2000-1602 ครอบครัวศึกษาและความปลอดภัยในชีวิต 1 1       ธุรกิจ
  2.  หมวดวิชาชีพ   9   นก.        - QC
            2.1  วิชาชีพพื้นฐาน   5   นก.        - พนักงานเสริฟ
2001-0007 ธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ 2 3    - วิทยากรสาธิต
2400-0102 อาหารครอบครัว 3 5    - ทำอาหารสำเร็จรูป
            2.2  วิชาชีพสาขาวิชา   4   นก.           จำหน่าย
2402-1001 สุขาภิบาลอาหาร 2 2    
2402-1005 การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม 2 3    
            2.3  วิชาชีพสาขางาน   0   นก.        
            2.4  โครงการ   0   นก.        
  3.  หมวดวิชาเลือกเสรี   5   นก.        
2000-1233 ภาษาอังกฤษอินเตอร์เน็ต 1 2    
2201-1021 กฎหมายแรงงานและการประกันสังคม 2 3    
2201-6904 อินเตอร์เน็ตเบื้องต้น 2 2    
  4.  ฝึกงานไม่น้อยกว่า  1  ภาคเรียน        
  5.  กิจกรรมเสริมหลักสูตร   200   ชม.        
2002-0001 กิจกรรมลูกเสือวิสามัญ 1  - 2    
รวม 25 34