แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง      พุทธศักราช  2546
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ             สาขางานโภชนาการและอาหารเพื่อสุขภาพ
(ม.6)
ชั้นปีที่  1       (นักศึกษาเข้าปี  2550)  
ภาคเรียนที่    1/2550 อาชีพ
รหัสวิชา รายวิชา นก. ชม. กลุ่มสาระการเรียนรู้  
  รายวิชาปรับพื้นฐานวิชาชีพ  10  นก.        - ทำงานโรงแรมฝ่าย
3404-0001 โภชนาการเพื่อสุขภาพ 3 5       จัดเลี้ยงส่วนหน้า
3404-0002 หลักการประกอบอาหารเบื้องต้น 3 5    - อาชีวบำบัด
3404-0003 การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม 2 3    - วิทยากรสาธิต
3404-0004 การถนอมอาหาร 2 3    - โฆษณาประชา
  1.  หมวดวิชาสามัญ  8  นก.           สัมพันธ์
3000-1201 ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ 1 2 3    - จัดตกแต่งร้านอาหาร
3000-1301 ชีวิตและวัฒนธรรมไทย 1 1    - ทำป้ายโฆษณา
3000-1423 วิทยาศาสตร์ 4 3 4       เกี่ยวกับอาหาร
3000-1602 นันทนาการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต 2 2    - ออกแบบโปสเตอร์
  2.  หมวดวิชาชีพ  10  นก.           เกี่ยวกับอาหาร
           2.1  วิชาชีพพื้นฐาน  3  นก.        - จำหน่ายและแนะนำ
3400-1001 หลักศิลป์ 3 4       อุปกรณ์งานครัว
           2.2  วิชาชีพสาขาวิชา  7  นก.        - จำหน่ายเครื่องปรุง
3404-2002 วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร 3 4       ประกอบที่ใช้ใน
3404-2003 ความปลอดภัยในงานอาหาร 2 2       งานอาหารสุขภาพ
3404-2006 ครัวและเครื่องใช้ในงานอาหาร 2 3    - รับจัดตกแต่งร้าน
           2.3  วิชาชีพสาขางาน  0  นก.           อาหาร
           2.4  โครงการ  0  นก.        
  3.  หมวดวิชาเลือกเสรี  0  นก.        
  4.  ฝึกงานไม่น้อยกว่า  1  ภาคเรียน        
  5.  กิจกรรมเสริมหลักสูตร  120  ชม.        
  กิจกรรม  - 2    
           
รวม 28 41